Rau ăn lá

CÁC LOẠI RAU ĂN LÁ :

Bí ăn ngọn

Giàu Vitamin, mát, dễ chế biến. Thời vụ: Đông Xuân trồng tháng 11 để cắt ngọn tháng 2, tháng 3, thu quả tháng 4, tháng 5; Hè Thu trồng tháng 7 để cắt ngọn bán vào tháng 9, tháng 10.

Cải bó xôi

Sinh trưởng mạnh, kháng bệnh tốt, mép lá trơn, không có khía,ăn ngon mềm. Trồng vụ đông xuân ở miền Bắc: Sau khi gieo 15 – 25 ngày đem trồng, thu hoạch sau khi trồng được 35 – 40 ngày.
Cải canh lá vàng

Lá hìn thìa, màu xanh vàng, ăn ngon ngọt, có vị hơi hăng. Trồng quanh năm (trừ tháng 12 – 1). Sau gieo 15 – 20 ngày đem trồng. Thu hoạch 35 ngày sau trồng.
Cải cúc

Cây cao 25 – 30 cm, lá xanh, rìa có khía, ăn ngon. Trồng quanh năm, chú ý tránh mưa, úng khay. Thu hoạch sau trồng 40 – 45 ngày.
Cải xanh ngọt

Sinh trưởng và phát triển mạnh, kháng bệnh tốt, lá màu xanh mướt, ăn ngon ngọt. Sau khi gieo 12 – 15 ngày đem trồng. thu hoạch 30 – 35 ngày sau trồng.
Cần tây

Sinh trưởng mạnh. Làm gia vị cho các món xào. Chứa nhiều vitamin C, carotene. Có tác dụng giảm béo, tráng dương, lợi tiểu… Trồng được quanh năm, thu hoạch 2 tháng sau gieo.
Rau mầm Súp lơ xanh

Ngoài giá trị dinh dưỡng cao, còn có tác dụng như một dược liệu đề ngăn ngừa các bệnh về dạ dày. Thời gian từ gieo – thu hoạch: 6-8 ngày.
Hành hoa

Là loại rau gia vị phổ biến, có tác dụng ngăn ngừa ung thư, chống lão hóa…, thơm hơn hành củ, luộc ăn ngọt, mát.. Thời vụ. Khi thời tiết ấm. Sau khi gieo hạt 1 tháng thì đem trồng, Sau trồng 50 – 60 ngày có thể thu tỉa.
Húng quế

Thân tím, lá xanh, vị thơm nồng…làm loại rau gia vị phổ biến có tâc dụng chữa loét miệng, đau đầu, ho và viêm họng. Gieo hạt tháng 2-3, trồng tháng 4-5, sau 1 tháng trồng thì thgu lứa đầu, sau đó cú 8-10 ngày lại thu
Mùi tàu

Phát triển đồng đều, kháng bệnh tốt, lá có răng cưa, ăn rất thơm.
Trồng được quanh năm,. Sau khi gieo 65 – 75 ngày có thể thu hoạch
Mùi ta

Phát triển nhanh, cây cao 15-18cm.
Trồng quanh năm. Thu hoạch 45-50 ngày sau gieo
Rau Muống cạn

Ngọt, có tính lạnh, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Là món ăn quen thuộc của người Việt Nam
Trồng bằng hạt. Có thể trồng từ tháng 2 – 8. Sau trồng 45-50 ngày có thể thu lứa đầu
Thì là

Lá nhỏ,dài, mùi vị đặc trưng, là loại rau gia vị phổ biến.
Gieo được quanh năm trừ lúc thời tiết quá lạnh. Có thể thu hoạch 40 – 45 ngày sau gieo.
Tỏi Tây

Cây gia vị, dùng trong các món xào, có giá trị dinh dưỡng rất cao.
Gieo hạt khi thời tiết > 200. Sau 10 -15 ngày hạt nảy mầm. Bảo vệ cây trong mùa mưa. Tháng 10 có thể thu hoạch.
Xà lách HP

Cây gia vị. ăn ngon giòn, ngọt. Chống sâu bệnh tốt.
Co thể gieo từ cuối tháng 8 – 12. Sau gieo 15 -20 ngày đem trồng. Sau trồng 15 – 25 ngày có thể thu hoạch.
Xà lách Romanie

Cây có lá màu xanh tươi, thân lá tròn, dài và giòn. Vị ngọt và thơm.. Vitamin A, Vitamin K, Vitamin C, giảm nguy cơ các bệnh tim mạch
Gieo trong tháng 9-10. Sau trồng 15-18 ngày thì trồng. Sau trồng 40-45 ngày có thể thu hoạch
Rau dền

Là loạt rau có tính mát, giàu β-caroten, có tác dụng chữa một số bệnh về phụ khoa, bệnh thời tiết và bệnh ngoài da… Trồng từ tháng 2 – 7. Sau trồng 25 – 30 ngày thì nhổ cấy. Sau cấy 25 – 30 ngày có thể thu hoạch.
Mồng tơi

Có tính hàn. Có tác dụng nhuận tràng, giải nhiệt, chữa táo bón… Cây trồng được quanh năm, nhưng tốt nhất là từ tháng 3 – 5. Bắt đầu thu hoạch sau 2 tháng trồng, thời gian thu hoạch kéo dài 4 tháng.
Rau đay

Có tính lạnh, có tác dụng nhuận tràng, giải nhiệt, sinh trưởng mạnh, ít bệnh.
Trồng từ tháng 3 – 7. Sau 60 ngày có thể cho thu hoạch. Tránh làm úng khay trồng.
Tía tô

Có tính ấm, có tác dụng chửa cảm lạnh, ho… Cây sinh trưởng khá, ít sâu bệnh. Có 2 loại là hoa trắng và tím. Thời vụ: quanh năm. Gieo hạt, khi cây có 4-5 lá thì đem trồng. Sau trồng 50 ngày có thể thu hoạch.
Rau mầm đỗ xanh

Dinh dưỡng cao hơn rau thường gấp 2-3 lần, giàu carotene, Vị ngọt,dai, ăn rất ngon, bổ dưỡng, tốt cho trẻ em.
Thời gian từ gieo – thu hoạch: 6-8 ngày.

KHUYẾN MẠI DỊCH VỤ

THÔNG TIN